ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ

เทคโนโลยีการทดสอบเเละประเมินผลสำหรับการประกันคุณภาพ

 

การผลิตแบบลีนคือ การมุ่งเน้นไปที่ผลการผลิตในช่วงเวลาที่ถูกต้องและปริมาณที่เหมาะสมสามารถเพิ่มประสิทธิผลโดยรวมของอุปกรณ์เครื่องจักร โดยการวัดจากปัจจัยทั้ง 3 ก็คือ สมรรถนะ สภาพพร้อมใช้งาน และ คุณภาพ และด้วยการใช้โซลูชั่นทางด้านการทดสอบชิ้นส่วนรถยนต์ของแอดวานซ์เทค ทำให้ โออีเอ็ม ,เครื่องยนต์ และผู้ผลิตสินค้าสามารถคำนวนสินค้าคงคลังและควบคุมปริมาณสินค้าได้อย่างแม่นยำ

โครงสร้างระบบวัดผลที่แม่นยำ

diagram2_525x350

ระบบทดสอบ โช๊คอัพของยานพหานะอัตโนมัติ

ระบบรองรับโช๊คอัฟ คือส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับรถยนต์ และเพื่อดูประสิทธิภาพการทำงานโดยตรงที่จะส่งผลกระทบต่อระบบความปลอดภัยในรถ โช๊คอัฟที่ทำงานผิดพลาดสามารถส่งผลกระทบต่อความเสถียรภาพของรถยนต์ ทั้งยังมีผลกระทบโดยตรงต่อความปลอดภัยในการใช้งานของรถ ดังนั้นโช๊คอัพที่ดี จึงมีความจำเป็นในการขับขี่อย่างปลอดภัย

 

diagram1_525x350

ระบบทดสอบเบรครถยนต์

ระบบเบรครถยนต์ เป็นบทบาทสำคัญสำหรับการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย ดังนั้นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับระบบเบรค จึงต้องมีการทดสอบอย่างเข้มงวด และในระหว่างกระบวนการผลิตชิ้นส่วนเบรกนั้น เพื่อให้ได้ความมั่นใจว่าชิ้นส่วนนั้นทำงานตามปกติ ต้องตรวจด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีการตรวจจับเบรครถยนต์ที่ทันสมัย และมีความแม่นยำ นอกจากนี้ระบบการทดสอบรถยนต์ยังสามารถดำเนินการทดสอบอุปกรณ์เบรคสำหรับยานพาหนะ ชนิคต่างๆได้อีกด้วย

diagram3_525x350

ระบบทดสอบความล้าของยาง รถยนนต์

การผ่อนลมยาง จะทำให้ล้อรถยนต์เกิดการทำงานผิดพลาดได้ และแน่นอนว่ามีผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารโดยตรง ระบบทดสอบความล้าของยาง จึงจำเป็นต้องทดสอบด้วยไมโครโปรเซสเซอร์อัตโนมัติ และวิธีดังกล่าวถูกนำมาใช้ในการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ของการควบคุมและแสดงผลในขณะที่ล้อมีการโค้งในระหว่างขั้นตอนการทดสอบ

diagram4_525x350

ระบบการทดสอบประสิทธิภาพความเร็วสูงของคลัทช์

คันเหยียบคลัช เป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในระบบเกียร์ของรถยนต์ และส่งผลกระทบโดยตรงไปที่ประสิทธิภาพของยานพาหนะ เพราะเหตุนี้มาตรฐานอุตสาหกรรม QC/T 27-2004 มักจะถูกนำมาใช้ในการทดสอบฟังก์ชั่นโดยรวมของรถยนต์ เช่นเดียวกับการทดสอบความทนทานของคลัทช์ อย่างไรก็ตามราคาสำหรับอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดำเนินการทดสอบนี้ มีต้นทุนที่สูงมากเพราะต้องใช้ข้อมูลที่มีความถูกต้องและแม่นยำ ซึ่งมีผลต่อความน่าเชื่อถือของข้อมูล

diagram5_525x350

การทดสอบระบบเกียร์ของรถยนต์

การใช้งานรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มสตารท์ จอดอยู่เฉยๆ การขับด้วยความเร็วต่ำ หรือขับรถด้วยความเร็วสูง การเพิ่มความ การเร็วลดความเร็วและเวลาขึ้นเขา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องใช้แรงผลักดันและความเร็วในการเปลี่ยนช่วงของรถยนต์ ช่วงของแรงบิดและการเปลี่ยนแปลงของความเร็วถูกสร้างขึ้นโดยพลังงานจากลูกสูบ ซึ่งในปัจจุบันนี้ลูกสูบมีขนาดเล็กลงและถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย

diagram6_525x350

การทดสอบกระบอกสูบเครื่องยนต์สำหรับถุงลมนิรภัย

หลักการพื้นฐานของถุงลมนิรภัยคือ มันจะบีบอัดก๊าซลงกระบอกสูบอย่างรวดเร็วเพื่อขยายถุงลมนิรภัยที่อยู่ภายใต้พวงมาลัยและด้านข้างของแผงควบคุมเพื่อลดและป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ให้บาดเจ็บเมื่อรถเกิดการชนกระแทก ระบบถุงลมนิรภัยรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงไม่สามารถละเลย คุณภาพของถังเก็บอากาศเพราะเมื่อ กระบอกแรงดันเกิดการระเบิด พลังของก๊าซความเร็วสูงอาจรั่วไหลออกมาจากกระบอกแรงดัน ไปสู่พื้นที่รอบๆและผู้คน ซึ่งสามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

diagram7_525x350

ระบบการทดสอบการทรงตัวของพาหนะ

เมื่อเทคโนโลยียานยนต์มีการพัฒนามากขึ้น อุปกรณ์ตัวรถจะต้องถูกควบคุมผ่านคอนโซลกลางหรือพวงมาลัยขณะขับรถ เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องมือทั้งหมดและประสิทธิภาพของไดนามิก มีการทำงานได้ตามปกติ ในขณะที่รถยนต์กำลังทำงาน ดังนั้นในระหว่างขั้นตอนการผลิต จึงได้มีการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อนให้แน่ใจว่าเสถียรภาพของสวิตช์ เปิด/ปิด ทำงานได้อย่างถูกต้อง

Newsletter in Trend_140x160

ดาวน์โหลด โบว์ชัวร์

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ นวัตกรรมล่าสุดเเละโซลูชั่นทั้งหมดทางด้านการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของแอดวานซ์เทคได้ที่นี่.

ระบบการทดสอบเสียงรบกวนของเบรค

Industry 4.0 เป็นคำนิยามสำหรับกระบวนการผลิตทั้งหมดแบบมีประสิทธิภาพขององค์การ โดยครั้งนี้ ทาง แอดวานซ์เทค ได้มุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบบำรุงเครื่องยนต์และมีความเชี่ยวชาญ ในด้านเทคโนโลยีการประเมินและการตรวจสอบเครื่องยนต์ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ โซลูชั่นยานยนต์ ของแอดวานซ์เทคด้วย เดโม่ ระบบการทดสอบเสียงรบกวนของเบรค ได้เลยตอนนี้ !

โซลูชั่นของสินค้า

diagram_883x563_car

ติดต่อเรา

Please enter your name.
Please enter a valid phone number.
Please enter a message.
advantech-online-logo